Thẩm mỹ viện
Trang chủ » Tin tức thẩm mỹ » Xóa xăm bằng đá mài: lợi hay hại?

Xóa xăm bằng đá mài: lợi hay hại?

Cách xóa xăm bằng đá mài được nhiều người biết tới, và sử dụng. Tuy nhiên phương pháp xóa xăm bằng đá mài cũng mang lại những mối nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn không ngờ tới. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi hại của cách xóa xăm này.

xoa-xam-bang-da-mai

Khi những hình xăm đã lỗi thời, bạn có muốn dùng đá mài để xóa xăm không?

Ưu điểm của phương pháp xóa xăm bằng đá mài

Sở dĩ phương pháp xóa xăm bằng đá mài nhận là sự lựa chọn của nhiều người vì những ưu điểm nổi trội như:

– Tiết kiệm chi phí: Đá mài là 1 trong những biện pháp xóa hình xăm ít tốn kém nhất. Người dùng chỉ cần chuẩn bị một cục đá mài và một chút tinh dầu, đã có thể thực hiện ngay tại nhà và thực hiện xóa xăm trong nhiều lần. Để đảo bảo an toàn, bạn không nên tự ý sử dụng đá mài không rõ nguồn gốc.

– Cách xóa xăm rất đơn giản: Xóa xăm được thực hiện tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản: Vệ sinh sạch sẽ khu vực cần xóa hình xăm. Sau đó, thoa một ít tinh dầu lên da cho da mềm hơn và dùng đá mài chà mạnh vào vết xăm, theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút rồi lại xoay theo chiều ngược laị. Và cuối cùng, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại khu vực hình xăm là được. Thực hiện đều đặn  hàng ngày cho tới khi hình xăm mờ nhạt đi.

xoa-xam-bang-da-mai 2

Xóa xăm bằng đá mài đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Xóa xăm bằng đá mài:  lợi bất cập hại

Tưởng chừng như đây lạ phương pháp vô hại vì không sử dụng đến những hóa chất. Tuy nhiên, xóa xăm bằng đá mài lại mang lại khá nhiều bất cập:

– Quá trình ma sát giữa đá mài và da bạn nếu quá tay có thể khiến da bị tổn thương. Để lột tẩy được hình xăm, đá mài phải chà xát mạnh, thậm chí làm trầy xước vùng da cần xóa. Đối với những hình xăm có vết thương hở, đá mài sẽ làm vết thương rách rộng.

– Đá mài dễ có khả năng khiến bạn bị nhiễm trùng. Vết thương có thể nghiêm trọng lở loét rộng hơn nếu như không được chữa trị kịp thời.

Một số chú ý khi xóa xăm bằng đá mài:

– Xóa xăm bằng đá mài chỉ dành cho những người có làn da khỏe mạnh. Mực xăm nhỏ dễ xóa.

– Nếu chẳng may bị xước thì bạn nên ngừng xóa xăm và chờ đợi một vài ngày sau cho làn da phục hồi rồi mới tiếp tục điều trị.

Tuy là cách thực hiện đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng xóa hình xăm bằng đá mài tồn tại khá nhiều rủi ro. Chính vì thế, tốt nhất khi muốn xóa đi những vết xăm, cần đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn phương pháp thích hợp, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU