Thẩm mỹ viện
Trang chủ » Tin tức thẩm mỹ » Điểm mặt những thủ phạm gây nám da ở phụ nữ

Điểm mặt những thủ phạm gây nám da ở phụ nữ

Nám da là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ánh nắng mặt trời

Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là thủ phạm gây nám da cho bạn

Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là thủ phạm gây nám da cho bạn

Tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời là một trong những thủ phạm hàng đầu gây nám da. Khi tia tử ngoại xuyên thấu qua da làm cho các sắc tố melanin trong da tăng sinh bất thường gây nên các mảng nâu trên da do trong ánh nắng có tia UVA và tia UVB.

Tia UVA xuyên qua lớp biểu bì tác động lên lớp trung bì của da khoảng 20%. Tia UVB là nguyên nhân gây ra nếp nhăn do nó tác động đến niêm mạc và các gai bì trên da. Thêm vào đó hầu hết chị em phụ nữ chúng ta ra đường không có thói quen sử dụng kem chống nắng.

Tuổi tác

Khi phụ nữ bắt đầu bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, chức năng của buồng trứng suy giảm dẫn đến việc sản sinh ra Estrogen của cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Mà Estrogen lại là hormone đóng vai trò quyết định trong việc tổng hợp sắc tố dưới da và hình thành collagen, cấu trúc dưới da nên việc cơ thể thiếu hụt Estrogen sẽ dẫn đến tình trạng nám sạm da xuất hiện.

Nám da do sử dụng mỹ phẩm

Việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo cũng có thể gây nám da cho bạn

Việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo cũng có thể gây nám da cho bạn

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp tăng cao đặc biệt chi em chúng ta đều thích có làn da trắng nõn nà. Cũng vì thế mà chúng ta tìm đến các loại mỹ phẩm làm trắng, thậm chí là làm trắng cấp tốc. Tuy nhiên, chị em quên mất rằng những phương pháp làm đẹp này sẽ làm da yếu đi, không tự bảo vệ được trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Khi ấy, hắc sắc tố melanin xuất hiện để bảo vệ làn da chúng ta nhưng đồng thời cũng làm cho da của chi em có màu nâu và sạm đi.

Stress – thủ phạm gây nám

Sự căng thẳng thần kinh tác động bởi các yếu tố bên ngoài như nóng, lạnh, áp lực tình cảm, công việc,… có thể dẫn tới rất nhiều vấn đề trên da như nám, khô da, mụn,… Stress càng nặng nề, các vết nám càng đậm.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh chính là thủ phạm gây nám da mà chị em không ngờ tới

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh chính là thủ phạm gây nám da mà chị em không ngờ tới

Chế độ ăn uống không hợp lý như ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng,… cũng là một trong những tác nhân đẩy mạnh quá trình nám da. Có những đồ ăn làm sung huyết trên da làm cho các vết nám trở nên trầm trọng hơn như rượu, bia, các gia vị gây nám,…

Nội dung (*):

Họ và tên: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU